Banner
Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Luận trị Thấp nhiệt Hàn thấp Khí huyết hư hàn pdf

by BBT Yhctvn

Trong bài viết này xin giới thiệu tới các bạn đọc cuốn sách Luận trị Thấp nhiệt Hàn thấp Khí huyết hư hàn pdf

Luận trị Thấp nhiệt Hàn thấp Khí huyết hư hàn pdf

Tên sách
Luận trị Thấp nhiệt Hàn thấp Khí huyết hư hàn
Tác giả ĐỊNH NINH LÊ ĐỨC THIẾP
Cộng tác ĐẶNG QUỐC PHÚ, LÊ GIA TỨ
Biên tập TRƯỜNG THÌN
NXB HỘI Y HỌC DÂN TỘC, CLB. BV. Y HỌC DÂN TỘC, SỞ Y TẾ TP.HCM xuất bản năm 1984
Định dạng PDF
Giá bán 50.000 VNĐ

Mấy lời tỏ của cụ Định Ninh Lê Đức Thiếp

Đề tài Thấp nhiệt và Hàn thấp này là một tập, cũng như nhiều tập, nhiều loại khác trong bộ sách « Đường vào rừng Y- học ». Định-Ninh tôi đang soạn thảo phải thời gian dài nữa mới hoàn thành.

Nay nhân Ban chấp hành Hội Y học dân tộc thành phố ta vừa đây mở hội nghị « đầy mạnh công tác thừa kế sâu rộng những danh-y, lương dược, từ lý luận đến kinh nghiệm gia truyền »; lại có nhiều độc giả ham đọc sách cô y, yêu cầu tôi « viết xong tập nào cho ra tập ấy » để có sách đọc ngay, nên Định-Ninh tôi sốt sắng đem đề tài này kết hợp với đề tài Khi huyết hư hàn cho đủ ý nghĩa của cả 2 đề tài mà so sánh cho rộng đường lý luận (Khí huyết hư hàn đã xuất bản năm 1980 nay tăng bò tái bản).

Nay Thấp nhiệt và Hàn thấp luận trị, đi đối với Khí huyết hư hàn tăng bổ, trịnh trọng ra mắt đề đáp ứng yêu cầu của Hội nghị, đề thỏa lòng mong chờ của độc giả.

Nhận thấy Thấp nhiệt và Hàn thấp cùng Khí hư hàn với Huyết hư hàn hai đề tài mà thành bốn này, nội dung bệnh trạng, lý pháp và phương dược mỗi mỗi dẫn giải phân tách rõ ràng đầy đủ mà phong phủ đề định hướng điều trị vững chắc; để nắm chắc căn bản trị bệnh. Lại cũng là bốn chìa khóa nhỏ đề mở các cửa ngách trong rừng Y-học mà tìm ra nhiều hiệu năng khác nữa.

Mong các bạn mới vào nghề suy luận tìm hiểu mà ứng dụng trị liệu hữu hiệu để thành người lương-y đắc dụng của xã hội.

Việc làm này tôi rất vui mừng phấn khởi mà viết nên, chỉ nhằm một mục đích « hướng dẫn kẻ hậu học thừa kế sâu rộng ; cống hiến đề đóng góp vào nền Y-học của dân tộc một nét nhỏ » qua tập này tới tập khác tiếp tục lần lần sẽ có toàn bộ Đường vào rừng Y-học đến tay các bạn.

Nghĩ mình ít ra cũng đã có 60 năm liên tục trong nghề thi khả năng tài nghệ hẳn cũng có ít nhiều điển hình kinh trị để làm nên sự việc thừa kế và cống hiến thành công có chất lượng, để thi đua với các vị lương-y bác sĩ cao minh khác trong sự việc này vậy.

Vui lắm thay !

NGƯỜI THỢ GIÀ chữa bệnh ĐỊNH-NINH LÊ-ĐỨC-THIẾP

 

 

Zalo
Liên Hệ