Banner
Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Bài tập xoa bóp ngón tay cải thiện sức khỏe

Năm ngón tay tương ứng với năm cơ quan nội tạng, xoa bóp mỗi ngón tay trong 10 giây để đẩy lùi các bệnh nhẹ

by Hồ Nãi Văn

Năm ngón tay tương ứng với ngũ tạng. Chà xát đầu ngón tay của bạn có thể cải thiện khả năng miễn dịch và đẩy lùi các bệnh nhẹ khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn và lợi ích của bài tập xoa bóp ngón tay.

Lợi ích kho xoa bóp các ngón tay

Xoa bóp ngón tay có thể cải thiện khả năng miễn dịch của con người và cải thiện các bệnh về thể chất.

Ngón cái tương ứng với lá lách, ngón trỏ tương ứng với gan, ngón giữa tương ứng với tim, ngón đeo nhẫn tương ứng với phổi và ngón út tương ứng với thận. Dùng ngón trỏ và đốt ngón thứ hai của ngón giữa của một tay kẹp các đầu ngón tay của tay kia , lần lượt xoay tròn và xoa bóp , đồng thời bấm từng ngón khoảng 10 giây. Không cần dùng lực mạng, chỉ cần ấn nhẹ. Bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào khi làm việc mệt mỏi, hay khi nhắm mắt nghỉ ngơi trên xe.

Lục phủ ngũ tạng cũng được “xoa bóp”.

Xoa ngón tay cái: thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường miễn dịch
Thường xuyên xoa bóp ngón tay cái có lợi cho Tỳ Vị, thức ăn bạn ăn vào có thể nhanh chóng được tiêu hóa và hấp thụ thành chất dinh dưỡng, giúp cải thiện tình trạng khó tiêu, đại tiện thông suốt hơn. Tỳ Vị đã trở nên tốt hơn, hệ thống miễn dịch cũng được nâng cao, không dễ mắc bệnh.

Xoa ngón trỏ: bổ gan, cải thiện thị lực
Gần đây, để ngăn chặn dịch bệnh, mọi người đều đeo khẩu trang khi ra ngoài, chỉ để lộ đôi mắt, vì vậy việc có một đôi mắt “có thần” trở nên quan trọng. Bấm ngón trỏ thường xuyên có thể cải thiện gan và sáng mắt.

Xoa ngón tay giữa: tăng cường trí nhớ
Ngón giữa có quan hệ với tim, thường xuyên xoa bóp ngón giữa có thể khiến đầu óc minh mẫn, trí nhớ tốt hơn, đồng thời có thể cải thiện tâm trạng, xoa dịu tâm trạng, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Xoa ngón đeo nhẫn: khỏi ho và bí đại tiện
Ngón áp út tương ứng với phổi. Khi phổi được cải thiện thì sẽ ít bị ho, thở khò khè và các vấn đề khác, phổi thông với ruột già nên cũng có thể làm cho quá trình bài tiết của ruột già được thông suốt, ngăn ngừa sự tích tụ của phân.

Ngón đeo nhẫn cũng có liên quan đến thần kinh giao cảm, xoa bóp ngón đeo nhẫn có thể kích thích thần kinh giao cảm, điều hòa thần kinh tự chủ và khả năng miễn dịch.

Xoa ngón út: bổ thận, trừ phù
Ngón út có liên quan đến thận. Xoa bóp ngón tay út có thể giúp cải thiện các vấn đề về thận và chứng phù thũng, thận có liên quan đến cao huyết áp, tiểu đường, mắt, có thể cải thiện các bệnh này và khiến bạn tràn đầy năng lượng, tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: Bài tập sức khỏe yêu thích của ngũ tạng

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Liên Hệ