Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

3 loại giấc ngủ gây hại cho cơ thể

by Dieu Quang

Người xưa cho rằng có ba loại giấc ngủ không tốt cho sức khỏe con người , đó là ba loại nào? . Người xưa đã rất chú trọng đến việc giữ gìn sức khỏe, cổ nhân đã đúc kết nhiều kinh nghiệm và quy tắc giữ gìn sức khỏe dựa trên sự thay đổi của các mùa, chẳng hạn như “mùa hè không ngồi trên mộc, mùa đông không ngồi trên đá”, “Nếu không muốn đoản thọ thì đừng ngủ ba giấc này” Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

1. Ngủ khi tức giận

Như chúng ta đã biết, “tức giận thường xuyên” là nguồn gốc của mọi bệnh tật, tức giận sẽ ảnh hưởng đến chức năng thanh lọc của gan, khiến gan khí bị đình trệ.

Nếu tức giận mà đi ngủ sẽ dẫn đến khí huyết không đủ, gan khí dư thừa, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ , còn có thể gây rối loạn nội tiết, hoặc tổn thương gan thận.

Nếu thường xuyên ngủ trong khi tứ giận sẽ làm cho khí huyết lưu thông rối loạn, dẫn đến rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, dễ sinh ra các bệnh về phổi hoặc bệnh về đường hô hấp.

Vì vậy, bất kể cuộc sống của bạn xảy ra vấn đề gì, bạn phải điều chỉnh tâm trạng trước khi đi ngủ , không được để cảm xúc đi vào giấc ngủ, kiểu ngủ này không những không tốt cho sức khỏe mà còn gây ra gánh nặng lớn cho tinh thần. thận của bạn, thậm chí dẫn đến tổn thương gan và thận nghiêm trọng hơn.

3 loại giấc ngủ có hại cho sức khỏe

3 loại giấc ngủ có hại cho sức khỏe

2. Ngủ sau khi uống say

Có người nói: “Một chút rượu có thể ngủ được.” Thực ra đây là một sự hiểu lầm.

Mặc dù uống rượu có thể khiến mọi người cảm thấy buồn ngủ, nhưng nó cũng có thể cản trở nghiêm trọng nhịp điệu giấc ngủ bình thường và ngăn não đi vào giấc ngủ sâu. Hơn nữa, nếu bạn ngủ sau khi uống rượu, sự mệt mỏi sẽ không được loại bỏ sau khi thức dậy.

Ngoài ra, ngủ sau khi uống rượu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, buồn nôn và nôn thường xảy ra sau khi uống rượu. Nếu bạn nằm ngửa khi ngủ, chất nôn có thể tích tụ trong khí quản của người đó, trường hợp nhẹ có thể bị viêm phổi do hít phải, trường hợp nặng có thể xảy ra tình trạng thiếu oxy não.

Cho nên cố gắng đừng để say, một khi đã say thì đừng nằm trên giường mà ngủ, mà hãy uống nhiều nước, bài tiết nhiều hơn, ngồi nghỉ một lát, đợi đỡ một chút rồi hãy chọn một bên- tư thế nằm để chìm vào giấc ngủ.

3. Đảo lộn giấc ngủ ngày và đêm

Hiện nay, rất nhiều người trẻ đang sống cuộc sống đảo lộn cả ngày lẫn đêm, có người vì công việc mà thức khuya làm thêm giờ, ban ngày ngủ bù, có người thức thâu đêm chơi game suốt. ban đêm, các cơ quan đều không được nghỉ ngơi, nếu cứ tiếp tục như vậy không những khiến khả năng miễn dịch của cơ thể kém mà còn khiến gan, thận bị tổn thương nghiêm trọng.

Không chỉ vậy, thường xuyên thức khuya còn dẫn đến rối loạn giấc ngủ, lâu ngày sẽ xuất hiện tình trạng rối loạn giấc ngủ, thiếu ngủ kéo dài sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của con người, không chỉ hiệu quả công việc ngày càng thấp mà chất lượng cuộc sống cũng giảm sút. cuộc sống bao gồm cả tình cảm của con người cũng sẽ xấu đi Nó đang trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, chúng ta nên phát triển một nếp ngủ tốt trong thời gian bình thường, nghỉ ngơi khi đến giờ nghỉ ngơi và tuyệt đối không được ngủ trong tình trạng đen trắng.

Trong thời đại ngày nay, chúng ta phải duy trì nề nếp sinh hoạt và thói quen ngủ nghỉ tốt, nâng cao khả năng miễn dịch, không được tức giận, say rượu mà ngủ, hay nằm úp sấp ngày đêm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. . !

Nguồn: ST

Lược dịch: Dieu Quang


Xem thêm: Bí quyết dưỡng sinh của người Trung Hoa là gì?

Bạn có thể quan tâm