Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Cà phê có thể chống ung thư và bảo vệ tim mạch không?

by BBT Yhctvn

Một ngày mới tốt lành thường bắt đầu bằng một tách cà phê thơm ngon. Uống một tách cà phê có thể giúp tinh thần của một người tốt, đồng thời có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư. Điều này có thực sự đúng?

Nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng lượng cà phê cao và thấp không liên quan chặt chẽ đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Nhiều người khuyên nên uống nhiều cà phê hơn, có thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Nhưng đây chỉ là kết luận của nghiên cứu, và không thể chỉ đơn giản là uống cà phê để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nếu bạn uống quá nhiều cà phê, chất caffeine trong đó sẽ kích thích thần kinh và nhịp tim của bạn sẽ thay đổi, điều này cũng không tốt cho việc bảo vệ tim.

Uống cà phê có thực sự tốt cho sức khỏe?

Cà phê có lợi cho sức khỏe hay không phụ thuộc vào nhiều điều kiện. Nếu điều kiện thể chất được đáp ứng và lượng uống cà phê được kiểm soát hợp lý, nó sẽ tự nhiên có một số lợi ích. Chẳng hạn như giảm thiểu duy trì trạng thái tinh thần tốt, và giúp bảo vệ gan và não.

Uống nhiều cà phê trong thời gian dài sẽ dẫn đến mất ngủ, huyết áp dao động, loãng xương,… Có thể thấy cà phê có tốt cho sức khỏe hay không phụ thuộc vào việc bạn uống cà phê có đúng cách hay không.

nên uống cafe vào lúc nào

Nên uống cafe vào lúc nào ?

Uống cà phê đen mỗi ngày có thể thực sự giúp bạn giảm cân ?

Cà phê có thể giảm cân, thực sự?

Có kết quả thí nghiệm cho thấy uống cà phê có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn cả uống nước lọc. Nếu bạn có thể đảm bảo rằng bạn uống cà phê trước bữa ăn, nó cũng sẽ giúp cơ thể giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, do đó đạt được mục tiêu giảm cân tốt hơn.

Cà phê có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và ức chế cảm giác thèm ăn. Các thí nghiệm liên quan đến con người cũng đã phát hiện ra rằng khi cơ thể tiêu thụ nhiều caffein hơn, trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể và khối lượng chất béo đều giảm.

Nếu bạn có thể đảm bảo rằng bạn uống cà phê trước bữa ăn, nó cũng sẽ giúp cơ thể giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể, và do đó đạt được mục tiêu giảm cân tốt hơn.

Mặc dù cà phê thực sự có thể cải thiện tỷ lệ trao đổi chất và nhịp tim của cơ thể, và có tác dụng lợi tiểu nhất định. Nhưng nếu bạn thực sự muốn đạt được hiệu quả đốt cháy chất béo, chỉ riêng cà phê đen không thể đạt được điều đó. Cần có những nỗ lực chung từ các khía cạnh khác, bao gồm chế độ ăn uống cân bằng và lượng thức ăn thích hợp, tập thể dục . …

Cà phê có chống được ung thư không

Cà phê có chống được ung thư không

Uống cà phê đen có thể bảo vệ và chống lại bệnh tim mạch không?

Một nghiên cứu của Harvard cho thấy uống cà phê điều độ có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và cải thiện độ nhạy insulin. Tuy nhiên, một số người bị tăng nhịp tim và khó thở sau khi uống cà phê.

Nhóm người này cần chú ý xem có hay bị dị ứng với cà phê hay không. Thứ hai là bạn nên chú ý đến lượng cà phê mà mình uống, không nên uống nhiều. Tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra các phản ứng bất lợi, bao gồm rối loạn giấc ngủ, chóng mặt, nhức đầu, v.v.

Theo tiêu chuẩn uống cà phê được đưa ra bởi các nghiên cứu liên quan, bạn nên tiêu thụ 100 đến 200 mg caffein mỗi ngày và tối đa không quá 400 mg caffein. Bạn có thể giới hạn tổng lượng cà phê bạn uống mỗi ngày theo cà phê bạn mua.

Đồng thời, cần lưu ý đối tượng đặc biệt là phụ nữ mang thai, tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Tốt nhất không nên uống cà phê khi mang thai, tránh thai nhi khó chịu và ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất. Trẻ vị thành niên không nên uống cà phê, chất caffein và các thành phần khác trong cà phê có khả năng kích thích tới sự phát triển của não bộ.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm