Banner
Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Khi nào là thời gian tốt nhất để uống cà phê?

by BBT Yhctvn

Điểm đầu tiên là uống cà phê vào thời điểm nào. Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất ở phương Tây. Trên thực tế, ngoài cà phê, trà và nước tăng lực như Red Bull và Monster Energy đều chứa caffeine.

Khi nào là thời gian tốt nhất để uống cà phê?

Ngủ đủ giấc là rất quan trọng, nhưng một số người dễ bị mất ngủ , và một số người có chất lượng giấc ngủ kém. Các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra 5 gợi ý dưới góc độ ăn uống để giúp bạn tránh mất ngủ và ngủ ngon giấc hơn.

Theo tờ “Daily Express” của Anh, nhà trị liệu dinh dưỡng Eve Kalinik (Eve Kalinik) chia sẻ 5 mẹo giúp mọi người nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

1. Nên uống cà phê vào thời điểm nào

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất ở phương Tây. Trên thực tế, ngoài cà phê, trà và nước tăng lực như Red Bull và Monster Energy đều chứa caffeine. Nó có thể giúp mọi người thức dậy nhanh chóng sau khi thức dậy vào buổi sáng hoặc có thể khiến bạn khó đi vào giấc ngủ vào ban đêm.

Trên thực tế, nó chỉ phụ thuộc vào thời điểm uống cà phê . Kalinick khuyên bạn nên uống cà phê không muộn hơn buổi trưa và uống không quá 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày.

Nguyên nhân là do caffein lưu lại trong hệ thống đến 12 giờ. Nếu bạn uống cà phê hoặc nước tăng lực sau buổi trưa, bạn sẽ khó có được một giấc ngủ ngon.

2. Bạn nên ăn thực phẩm nào?

Có một số loại thực phẩm tốt chó giấc ngủ mà bạn nên chú ý.

– Thực phẩm có chứa axit gamma-aminobutyric tự nhiên (GABA). GABA là một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng được não yêu cầu. Thực phẩm giàu GABA là trà xanh, trà đen, trà ô long, sữa chua hoạt tính, cũng như đậu lăng, quả óc chó, yến mạch và quả mọng. 

– Thực phẩm giàu chất xơ và thực phẩm lên men. Những thực phẩm này hỗ trợ hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, đóng vai trò quan trọng trong chất lượng giấc ngủ .

– Bạn nên đảm bảo ăn ba bữa một ngày. Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh như bơ có rắc hạt chia.

– Về uống rượu. Một số người uống một chút rượu trước khi đi ngủ để thư giãn và dễ ngủ, tuy nhiên, rượu cũng là một chất lợi tiểu, khi bạn thức dậy đi tiểu vào ban đêm sẽ cản trở chất lượng giấc ngủ.

Ngoài ra, rượu làm gián đoạn quá trình sản xuất hóa chất giúp ngủ ngon adenosine, có thể cản trở giấc ngủ sâu hoặc khiến bạn buồn ngủ.

Nguồn EET  Trương Thanh Thanh

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Liên Hệ