Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Làm gì để cải thiện giấc ngủ ? Hãy làm tốt 4 điều này

by BBT Yhctvn

Mất ngủ lâu ngày sẽ làm suy yếu trí tuệ, chức năng vận động và quản lý cảm xúc của con người, trở nên kém nhạy bén, trí nhớ giảm sút, khả năng phán đoán kém, tương tác với mọi người trở nên thờ ơ, sự tò mò và động lực làm việc cũng giảm đi đáng kể, áp lực học tập và công việc sẽ tăng lên, ngày càng nhiều người bị mất ngủ . 

Nhiều người bị mất ngủ vì làm nhiều việc không có lợi cho giấc ngủ trước khi đi ngủ, cuối cùng dẫn đến mất ngủ. Vì vậy, một số điều chúng ta không nên làm trước khi đi ngủ là gì? Làm thế nào chúng ta nên đi vào trạng thái ngủ sâu và có thời gian nghỉ ngơi tốt ?

1. Bình tĩnh tâm trạng trước khi đi ngủ

Tốt nhất bạn nên thư giãn và tạo môi trường thoải mái trước khi đi ngủ. Nếu bạn quá phấn khích và não bộ luôn trong trạng thái hưng phấn, bạn có thể khó đi vào giấc ngủ. Nhiều người thích trò chuyện trước khi đi ngủ, trên thực tế, chúng ta dễ kích thích não bộ khi nói chuyện, nếu đó là chủ đề khiến chúng ta hứng thú, chúng ta sẽ tiếp tục trò chuyện, điều này khiến bạn khó ngủ hơn.

Ngoài ra, lưu ý không xem phim ly kỳ, kinh dị và các loại phim hấp dẫn, không chơi một số trò chơi hấp dẫn, tốt nhất bạn nên bình tĩnh trong vòng 2 tiếng trước khi đi ngủ

2. Không tập thể dục nặng trước khi đi ngủ

Duy trì tập thể dục hợp lý hàng ngày chắc chắn có lợi cho cơ thể, tập thể dục một tiếng mỗi ngày là tốt nhưng nếu vận động mạnh thì bạn phải chú ý. Việc tập luyện gắng sức trước khi ngủ sẽ khiến chúng ta khó đi vào giấc ngủ hơn, có thể ảnh hưởng đến nhịp tim, tăng tốc độ tuần hoàn máu, đồng thời ảnh hưởng đến hệ hô hấp, dễ kích thích thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến chất lượng. của giấc ngủ, đặc biệt đối với bệnh nhân cao huyết áp, bệnh nhân tim mạch và mạch máu não, vô sinh, Người có triệu chứng trào ngược dạ dày cần chú ý.

3. Môi trường ngủ yên tĩnh

Nhiều người bị mất ngủ do ảnh hưởng của môi trường, các yếu tố môi trường cản trở trực tiếp đến quá trình đi vào giấc ngủ sẽ khiến chất lượng giấc ngủ bị suy giảm nhanh chóng. Ví dụ, nhiệt độ trong phòng ngủ quá cao hoặc quá thấp, gối quá mềm hoặc quá cứng, ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh, tiếng ồn quá lớn, hoặc trong một môi trường không quen thuộc, có thể bị mất ngủ.

Môi trường ngủ tương đối tốt có thể cải thiện tình trạng giấc ngủ và giúp cải thiện giấc ngủ sâu . Chỉ khi bạn ngủ trong một môi trường thích hợp, bạn mới có thể có giấc ngủ chất lượng cao. Ngoài ra, một chiếc giường êm ái có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ sớm nhất có thể, ngược lại, một chiếc giường chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

4. Tạo thói quen tốt

Nhiều người bị mất ngủ chủ yếu do thói quen thức khuya đã trở thành hiện tượng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Thức khuya lâu ngày sẽ dẫn đến mất ngủ, ảnh hưởng đến rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể, kém ăn, khả năng miễn dịch kém và các bệnh lý khác, vì vậy việc hình thành thói quen đi ngủ sớm luôn tốt hơn là thói quen thức khuya. Bạn bè nên đi ngủ sớm và bỏ điện thoại di động xuống, đi ngủ sớm.

Nguồn: secretchina

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm