Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

4 mẹo để sấy tóc mà không làm hỏng tóc

by BBT Yhctvn

Sử dụng máy sấy tóc hàng ngày có sao không? 4 mẹo để sấy tóc mà không làm hỏng tóc

1. Không làm khô tóc sau khi gội có hại cho da đầu của bạn

Một số người không thích sấy tóc sau khi gội đầu vì nghĩ rằng để tóc ướt khô tự nhiên sẽ bảo vệ tóc Thực tế, điều này sẽ giữ độ ẩm trên da đầu lâu nhưng dễ gây nhức đầu, mỏi vai gáy, cứng cổ, thậm chí là rối loạn giấc ngủ.

Cũng có nhiều trường hợp lâm sàng: bệnh viêm mũi dị ứng của bệnh nhân trở nên nặng hơn, và khi anh ta hình thành thói quen sấy tóc, các triệu chứng dị ứng được cải thiện đáng kể. Bệnh nhân có cơ địa lạnh và ẩm ướt nên chú ý giữ da đầu khô ráo hơn.

Người xưa thường nói không khô da đầu thì gặp gió. Những cơn gió ngược cũng giống như bệnh viêm khớp dạng thấp – chúng có thể bị ảnh hưởng bởi khí hậu, sự thay đổi theo mùa và đau đầu.

Nếu không sấy tóc trong thời gian dài, hơi ẩm tích tụ sẽ không chỉ ảnh hưởng đến da đầu, mà còn tác động đến cơ thể thông qua kinh mạch, có thể gây ra các bệnh phụ khoa, thậm chí gây đau nhức cơ thể. Ngoài ra, môi trường da đầu ẩm ướt cũng dễ nuôi dưỡng vi khuẩn hơn. Có thể thấy, sấy tóc rất có lợi cho sức khỏe.

2. Bốn mẹo để làm khô tóc mà không làm hư tóc

Vậy khi sấy tóc bạn cần chú ý những gì?

1. Lau khô tóc bằng khăn trước khi sấy tóc. Vì thời gian làm khô tóc ướt lâu hơn, dễ làm tổn thương da đầu và tóc;

2. Nhiệt độ của máy sấy tóc không được quá nóng. Nhiệt độ khoảng 50 đến 60 độ là phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ nóng lạnh xen kẽ để sấy khô;

3. Máy sấy tóc không nên quá sát da đầu, cách nhau ít nhất 15cm.

4. Khi thổi tóc phải di chuyển qua lại đều, không cố định một điểm nào. Sau 10 giây thổi cùng lúc máy sấy tóc, nhiệt độ sẽ tăng lên khoảng 70 độ, có thể gây tổn thương da đầu.

Sấy khô tóc tuy là một hành động nhỏ nhưng cũng không nên coi thường. Sấy tóc đúng cách giúp ích rất nhiều cho việc dưỡng tóc hàng ngày của mọi người.

Tác giả: Chu Uyển Nghi (Phòng khám Da liễu Chân tâm), Lý Ngải Linh (Phòng khám Đông y Dân an)

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm