Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Bài tập chữa mất ngủ do Can uất (video)

by BBT Yhctvn

Mất ngủ ngày càng trở nên phổ biến, và độ tuổi càng ngày càng trẻ hóa. Bạn có đang gặp tình trạng này. Bài viết này xin giới thiệu tới các bạn một bài tập chữa mất ngủ, hy vọng nó sẽ có ích cho bạn.

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ nói một chút về mất ngủ. Thực tế mất ngủ có rất nhiều nguyên nhân như sinh lý, tâm lý, hoàn cảnh, tinh thần và mất ngủ do bệnh lý mang lại. Tất cả những yếu tố này đều có thể dẫn đến mất ngủ.

bài tập chữa mất ngủ - khử mùi cơ thể

Video: Chứng mất ngủ

Tuy nhiên đối với đa số mọi người sẽ có 2 nguyên nhân chính dẫn đến mất ngủ đó là

1/ Do áp lực tinh thần quá lớn. Điều này dẫn đến những chứng như thần kinh căng thẳng, tâm buồn phiền. Kết quả là buổi tối rất khó vào giấc ngủ, thậm chí mất ngủ.

2/ Một yếu tố nữa là do tạng gan dẫn đến. Can khí uất kết, hỏa khí thượng nghịch, xông lên Tâm và dẫn đến giấc ngủ kém.

Hoặc ngủ không sâu giấc, đặc biệt  hay nằm mơ,  hay bị tỉnh giấc nhất là trong khoảng thời gian từ 1-3 giờ sáng 

Khi bạn không ngủ đủ giấc,  ở phụ nữ có thể dẫn đến da sần sùi, da mặt sạm đen, kinh nguyệt không đều v.v…

Hôm nay mình sẽ chia sẻ bài tập gập bụng, nó có thể sơ can giải uất, cải thiện giấc ngủ. Nói cách khác là nó làm tạng Can của bạn hoạt động tốt hơn, không bị trở ngại nên. Từ đâu bạn có thể cải thiện chứng mất ngủ của mình.

Đầu tiên chúng ta đứng tự nhiên, mở rộng bàn tay của bạn càng nhiều càng tốt . Sau đó đặt nó vào xương sườn ở hai bên, càng gần càng tốt về phía nách, lòng bàn tay áp vào  xương sườn hai bên. Sau đó đẩy dọc theo xương sườn từ sau ra trước. Khi  đến chỗ tâm khẩu, thì dùng lực của ngón tay cái hoặc gốc bàn tay đồng thời đẩy xuống dưới, tới tận dưới phần bụng.

Hãy làm nó càng nhiều càng tốt nhé.

Nó không những có thể giải tỏa can khí uất kết ngưng trệ gây mất ngủ, mà đối với Tỳ vị bất hòa, tiêu hóa kém, trường vị kém, đều có thể cải thiện. Đối với chứng mất ngủ hoặc dạ dày có vấn đề, tốt nhất là đẩy bụng của bạn mỗi ngày, có thể mang lại hiệu quả

Đó là tất cả cho ngày hôm nay. Cảm ơn bạn đã quan tâm của bạn

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm