Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Pháp Luân Công là gì, có khỏi bệnh không?

by BBT Yhctvn

Lâu nay đã có nhiều người chia sẻ về lợi ích của Pháp Luân Công về sức khỏe và tinh thần. Điều này có thực không?. Vậy Pháp Luân Công là gì, Tập Pháp Luân Công có khỏi bệnh không?

1. Pháp Luân Công là gì?

Như lời chia sẻ thì Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp (tiếng Anh là Falungong -Falun Dafa) là môn khí công tu luyện thượng thừa Phật gia; do Đại sư Lý Hồng Chí sáng lập dựa trên cơ sở văn hóa tu luyện truyền thống của Trung Hoa. Được bắt đầu truyền ra công chúng vào 13 tháng 5 năm 1992 tại TP. Trường Xuân – Trung Quốc.

Trong vòng 7 năm từ 1992 – 1999, theo báo cáo của chính quyền Trung Quốc ước tính có khoảng 70 đến 100 triệu người theo học. Đến nay, có khoảng 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có người thực hành Pháp Luân Công.

2. Đặc điểm của Pháp Luân Công là gì?

Có thể khái quát Pháp Luân Công có mấy đặc điểm như sau  

* Lấy nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn” làm căn bản

Pháp Luân Đại Pháp lấy việc thực hành theo các nguyên lý: Chân (Zhen 真); Thiện (Shan 善); Nhẫn (Ren 忍) làm căn bản để nâng cao tâm tính. “Chân” đại ý là chân thật, chân thành, chân chính; “Thiện” đại ý là lòng tốt, tâm hoà ái, lòng vị tha, bao dung; “Nhẫn” đại ý là nhẫn nại, nhẫn chịu, chịu khó …

Cùng với việc đề cao tâm tính, Pháp Luân Đại Pháp còn có 5 bài công pháp; trong đó có 4 bài động công và 1 bài tính công (thiền định) giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần.

* Tu luyện giữa đời thường

Pháp Luân Công là môn tu luyện giữa đời thường. Tức là người học không cần xuất gia, mà tu luyện ngay giữa cuộc sống hàng ngày. Họ vẫn duy trì cuộc sống bình thường như: học tập, làm việc, lập gia đình; nuôi dạy con cái; phụng dưỡng cha mẹ ….

Chỉ khác là người học sẽ thực hành các nguyên lý Chân_Thiện_Nhẫn ngay trong các mối quan hệ với gia đình; bạn bè; đồng nghiệp… trong chính cuộc sống hàng ngày. Đây là điều xưa nay chưa từng có.

* Miễn phí và tự nguyện

– Thông thường ai đó muốn học một điều gì đó cần phải mất một khoản chi phí được gọi là học phí, nhưng Pháp Luân Công lại ngược lại, hoàn toàn miễn phí.

Các sách; băng ghi âm; ghi hình hướng dẫn học đều được đăng tải công khai, miễn phí trên trang web chính thức của Pháp Luân Công (Vi.falundafa.orgVn.minghui.org). Ai cũng có thể tự tải về và học được.

Người học nếu không muốn đọc sách trên internet hoặc sách photo, thì có thể đặt mua trực tiếp tại nhà sách Thiên Thê, hoặc nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Các điểm luyện công cũng như các hoạt động cộng đồng đều do những người học tình nguyện làm; không tính công, không xét thưởng; không có thu nhập hay thu phí gì. Mọi sự giúp đỡ, chia sẻ của những người học Pháp Luân Công đều trên tinh thần tự nguyện. Không thu phí gây quỹ dưới mọi hình thức

– Ai muốn học đều là tự nguyện, không được lôi kéo, bắt buộc người khác phải  học.

* Không gò bó về thời gian, địa điểm

Việc thực hành Pháp Luân Công không có yêu cầu bắt buộc cụ thể về thời gian và địa điểm. Người học có thể đọc sách và luyện các bài công pháp ở bất cứ đâu, ở nhà, công viên, nơi làm việc; vào bất cứ thời gian nào phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Nhưng nơi đọc sách và luyện công cũng nên sạch sẽ một chút…

* Không phân cấp bậc

Pháp Luân Công không ghi danh, không phân cấp bậc tức là không có sư huynh đệ tỷ muội, mọi người đều là người tu luyện. Người học xưng hô với nhau bình thường theo vai vế trong xã hội (ông, bà, cô ,gì, chú, bác, anh , chị, em) 

* Phù hợp với đa số mọi người

Thông thường khi người ta nghĩ tới khí công, tu luyện, thiền định v.v… thường thì họ sẽ nói rằng những điều chỉ phù hợp với người cao tuổi, hoặc người sức khỏe yếu. Điều này hoàn toàn là sai lầm, cac môn khí công, thiền định, và tu luyện này hoàn toàn phù hợp với thể trạng và mọi lứa tuổi.

Pháp Luân Công cũng không ngoại lệ, các bài giảng và động tác của Pháp Luân Công phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, ngành nghề trong xã hội.

Các bài công pháp rất nhẹ nhàng, đơn giản, ai cũng có thể tự học và thực hành được.

Trừ những người có bệnh quá nặng; người mắc bệnh tâm thần: không khuyến khích học.

* Không tham gia chính trị

Các học viên Pháp Luân Công không được pháp lấy cờ hiệu, danh nghĩa của Pháp Luân Công tham gia các hoạt động chính trị, phân chia bè phái v.v..

Điều này không có nghĩa là những người theo học Pháp Luân Công đang làm trong nhà nước, giữ các chức vụ phải từ bỏ chức vụ của mình. Họ vẫn làm việc, công tác, giữ chức vụ, thăng chức như bình thường. Những người dân bình thường vẫn có thể tham gia ứng cử, đi bầu cử như những người khác. Vì đây chỉ là hành động đại diện cho bản thân cá nhân, không đại diện cho Pháp môn.

Điều cấm ở đây là cấm lấy danh nghĩa đại diện cho  Pháp Luân Công tham gia các hoạt động chính trị.

Pháp Luân Công trước năm 1999

Pháp Luân Công tại Trung Quốc đại lục trước năm 1999

3. Tập Pháp Luân Công có khỏi bệnh không ?

– Những báo cáo tại Trung Quốc đại lục trước năm 1999

Trước khi cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu vào năm 1999, giới chuyên môn ở Trung Quốc đã thực hiện những nghiên cứu về sức khoẻ của những người tập Pháp Luân Công.

Năm 1998, Tổng cục Thể thao Trung Quốc đã tổ chức cho các chuyên gia y tế thực hiện tổng cộng 5 cuộc khảo sát về tác dụng của Pháp Luân Công với sức khỏe. Đã có gần 35.000 người học Pháp Luân Công ở Bắc Kinh, Vũ Hán, TP. Đại Liên và tỉnh Quảng Đông tham gia các  cuộc khảo sát này.

Kết quả, có 97,9% người tham gia thực hành Pháp Luân Công đã được cải thiện về sức khỏe thể chất. 

– Những báo cáo trên thế giới

* Nghiên cứu từ Đài Loan

Năm 2003, một nghiên cứu từ Đài Loan đã sử dụng phiếu Khảo sát Sức khỏe dạng ngắn (Short Form: SF-36) để kiểm tra hiệu quả về tác động của Pháp Luân Công về thể chất và tinh thần với những người tập. 

Phiếu khảo sát gồm 36 mục hỏi; có 1.210 tham gia khảo sát. Kết quả cho thấy những người theo tập có được những cải thiện về sức khỏe, và tinh thần so với người dân Đài Loan nói chung.

Trong số những người mắc bệnh mãn tính:

  • 70-89% cho biết tình trạng bệnh của họ được chữa khỏi hoặc cải thiện;
  • 74,2% đã bỏ rượu; 79,2% bỏ thuốc lá; 85,6% bỏ cờ bạc;
  • 62,7% cho biết số lần phải đi khám bệnh đã giảm đáng kể, trung bình là 5,87 lần (so với số lần trung bình của người dân là 13,53 lần).

* Nghiên cứu từ Úc

Năm 2016, tại Hội nghị Hiệp hội Tham vấn Tâm lý Hoa Kỳ (American Counseling Association), Tiến sĩ Margaret Trey đã trình bày “Kết quả Australian” về hiệu quả của Pháp Luân Công trong việc cân bằng tinh thần.

Cuộc khảo sát được thực hiện theo hình thức phiếu hỏi online. Khảo sát trên ai nhóm người: nhóm 1 là những người tập Pháp Luân Công, nhóm 2 là những  người thân, bạn bè, đồng nghiệp của họ (không theo tập). 

Dưới đây là một số kết quả ghi nhận từ cuộc khảo sát:

* Nghiên cứu từ Hoa Kỳ

Một nghiên cứu được xuất bản năm 2005 (Li et at) tại Đại học Y khoa Texas cho thấy: người tập Pháp Luân Công có sự thay đổi đáng kể ở mức độ biểu hiện gene (gene expression) theo chiều hướng tăng cường miễn dịch; mau lành vết thương; giảm chuyển hóa tế bào…

Năm 2013, Tiến sĩ Bendig (Đại học California) đã thực hiện nghiên cứu và ghi nhận những người tập Pháp Luân Công có thể điều chỉnh tốt hơn trước áp lực, lo lắng và căng thẳng; họ có chất lượng giấc ngủ tốt… từ đó dẫn đến những lợi ích tâm sinh lý lâu dài.

* Nghiên cứu của Hiệp hội U Bướu Lâm sàng Hoa Kỳ

Kết quả này cũng tương đồng với một nghiên cứu được công bố tại hội nghị thường niên của Hiệp hội U Bướu Lâm Sàng Hoa Kỳ (ASCO) được tổ chức vào năm 2016. Nghiên cứu thực hiện trên những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối có thực hành Pháp Luân Công.

Theo kết quả nghiên cứu này, các tác giả kết luận: Việc thực hành Pháp Luân Công có thể giúp bệnh nhân ung thư sống lâu hơn và có những cải thiện đáng kể về triệu chứng. Trang web chính thức của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ASCO) có ghi rõ: 149/152 bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 5 tháng đến 1 năm. Số còn lại kéo dài được cuộc sống thêm 56 tháng dù theo các bác sĩ những người này tiên lượng kết thúc từ lâu.

– Cơ sở khoa học của Pháp Luân Công

Nhiều người chưa rõ làm thế nào Pháp Luân Công có thể mang lại lợi ích về sức khỏe và tinh thần.

Điều này cần nói lại về đặc điểm của Pháp Luân Công

* Về sức khỏe

– Trong những năm qua đã có không ít những báo cáo cơ sở khoa học về việc luyện tập khí công cũng như thiền định. Pháp Luân Công lại là môn khí công tu luyện của Phật gia. Trong đó có 5 bài tập (4 bài động công và 1 bài thiền định). 

– Thông qua các bài công pháp, người học có thể đạt được trạng thái khai mở các kinh mạch; đả thông những khí ứ tắc; bài xuất khí bệnh; liên tục thanh lọc cơ thể. 

– Ngoài ra những người học Pháp Luân Công đều không hút thuốc, uống rượu, bia, hay sử dụng các chất kích thích.

Vì vậy xét từ góc độ khoa học thì việc luyện tập Pháp Luân Công có thể mang lại sức khỏe cũng không có gì là lạ. ( Nói kỹ hơn tại phần bài tập)

* Về tinh thần

Pháp Luân Công lấy các giá trị “Chân – Thiện – Nhẫn” làm gốc để đề cao tâm tính, đạo đức. Người học dần bỏ đi những suy nghĩ, thói quen và hành động không tốt, thay vào đó là cách suy nghĩ và hành xử tích cực; tư duy cởi mở; dần trở thành người tốt, tốt hơn nữa trong gia đình, và xã hội.

Việc thực hành lối sống khỏe mạnh và tích cực giúp người học giữ được cân bằng cuộc sống; giảm căng thẳng, lo âu, cáu gắt; thay vào đó tâm thái vui vẻ, thanh thản. Nhờ đó, sức khoẻ dần dần được cải thiện, nhiều bệnh tật được đẩy lùi.

Nói nghe rất đơn giản, nhưng để đạt được điều này cần có một quãng thời gian không ngắn, và người học luôn phải tự mình ước thúc bản thân. 

Chính vì vậy đôi khi chúng ta sẽ gặp những tình huống mà học viên Pháp Luân Công nổi nóng, cáu gắt v.v.. đó không phải do Pháp môn mà là vì họ chưa thực hiện tốt việc tu tâm tính của mình. Điều này cũng giống như trường hợp một số thầy tu trong Phật giáo làm sai vậy. Phật không sai, sai là ở con người.

Gia đình tập Pháp Luân Công

Gia đình nhỏ cùng tu luyện Pháp Luân Công. (Ảnh: thuctinhvn.com)

4. Tập Pháp Luân Công có được uống thuốc, điều trị y tế không?

Nhiều người nói tập Pháp Luân Công rồi thì có bệnh không cần uống thuốc, chỉ kiên trì luyện tập là khỏi. Điều này dẫn đến nhiều người bệnh đã không điều trị y tế và kết quả là đã chết.

Sự thực là: Pháp Luân Công yêu cầu người tập cần hành xử theo Chân – Thiện – Nhẫn, hoàn toàn không nói rằng người bệnh không cần uống thuốc, không cần tới bệnh viện mà chỉ cần luyện tập là sẽ khỏi bệnh.

Hiệu quả về cải thiện sức khỏe thông qua tu luyện Pháp Luân Công đã được nhiều nghiên cứu khoa học, y học chứng minh; tuy nhiên, Pháp Luân Công không phải dùng để chữa bệnh, mà trọng yếu là ở tu luyện tâm tính.

Việc khỏi bệnh, khỏe thân là một trong những hiệu quả mà khi người tu luyện Pháp Luân Công luyện tập và thực hành đúng các tiêu chuẩn đạo đức, đề cao tâm tính theo Chân – Thiện – Nhẫn mới có thể đạt được.

Người nào chỉ thực hiện các bài công pháp mà không sửa đổi tâm tính, không đề cao đạo đức thì chỉ giống như tập thể thao mà thôi. Do đó không thể dẫn đến những cải biến về sức khỏe

Với những người bệnh rất nặng, Pháp môn cũng không khuyến khích họ tới tập. Họ cần tới bệnh viện để thăm khám và điều trị.

5. Các vấn đề cần làm rõ

Có những vấn đề mà nhiều người thường hay hỏi về Pháp Luân Công

* Pháp Luân Công có phải tà đạo không

Cũng có nhiều người chưa rõ Pháp Luân Công tốt hay xấu, cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo và làm mê tín.

Từ xưa tới nay, phán xét một việc hay một đạo tu hành có phải là chính đạo hay không không phải dựa vào cá nhân hay tập thể hay một đảng phái nào cả. Đạo tu hành chân chính chỉ xét nhân tâm.

Chính đạo có 2 điểm sơn sau đây 

– Hướng con người làm điều tốt; nhân tâm hướng thiện; tin vào Thần; tin vào nhân quả báo ứng, để ước thúc hành vi của bản thân; hướng con người quay về giá trị truyền thống và buông bỏ danh – lợi – tình. 

– Không thúc ép, lôi kéo ai; không thu tiền; coi trọng sinh mệnh không sát sinh… 

Đạo nào làm ngược lại với những điều này thì là tà giáo. 

Các bài giảng của môn Pháp Luân Công hướng con người hành xử theo Chân – Thiện – Nhẫn; tin vào sự tồn tại của Thần Phật; Thiện hữu Thiện báo, Ác hữu ác báo… Như vậy Pháp Luân Công có đầy đủ những yếu tố của một chính đạo chân chính.

* Pháp Luân Công có làm chính trị không?

Chính trị là gì? Chính trị là toàn bộ những hoạt động liên quan đến các mối quan hệ giữa các giai cấp, giữa các dân tộc, các tầng lớp xã hội mà cốt lõi của nó là vấn đề giành chính quyền, duy trì và sử dụng quyền lực nhà nước, sự tham gia vào công việc của Nhà nước; sự xác định hình thức tổ chức, nhiệm vụ, nội dung hoạt động của Nhà nước.

Những người tập Pháp Luân Công thường chia sẻ về những cải thiện sức khỏe của mình với người khác; đồng thời nói tới cuộc đàn áp Pháp Luân Công và tội ác mổ cướp nội tạng do ĐCSTQ thực hiện. Một số người cho rằng những người học Pháp Luân Công như vậy là làm chính trị. 

Kỳ thực, những người học Pháp Luân Công không tham gia chính trị, không lập đảng phái, hay có mưu cầu dành chính quyền. Vậy tại sao họ luôn nói về ĐCSTQ, đơn giản bởi vì  ĐCSTQ đã đàn áp họ. Điều này cũng giống như khí chúng ta bị người khác vu oan, đánh đập, và chúng ta đem chuyện này đi kêu oan, phơi bày người đã vu oan cho mình ra ánh sáng vậy.

* Tập Pháp Luân Công có thờ cúng tổ tiên, đi chùa không?

Trong các sách hướng dẫn thực hành của Pháp Luân Công không yêu cầu người học phải từ bỏ những nghi lễ, phong tục địa phương. Nghĩa là người học vẫn có thể tiến hành việc thờ cúng trong gia đình, vẫn có thể tới các nơi tôn giáo.

Pháp Luân Công cũng đề cao các giá trị đạo đức văn hóa truyền thống. Ở các quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, hàn Quốc v.v…việc thờ cúng ông bà tổ tiên là thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; ghi nhớ công đức nuôi dạy của các bậc tiên tổ. Những người học Pháp Luân Công cũng cần bảo lưu các phong tục; lễ nghi truyền thống tốt đẹp của địa phương hay dân tộc mình.

HV Pháp Luân Công

Một học viên Pháp Luân Công thắp hương bên bàn thờ gia tiên. (Ảnh: nguyenuoc.com)

* Tập Pháp Luân Công có vi phạm pháp luật Việt Nam không?

Ngày càng có nhiều người Việt Nam thực hành Pháp Luân Công và nhận được nhiều lợi ích về sức khỏe, tinh thần cho bản thân, gia đình. Hầu hết tại các tỉnh thành có người học Pháp Luân Công. Một số nơi có người theo học lén như Hà Nội, Hải Dương, Đà Nẵng, Sài Gòn

Nhiều người làm việc trong ngành công an, an ninh, quân đội tại Việt Nam cũng tham gia tập Pháp Luân Công. 

– Đại tá Quân đội Trần Văn Đệ cho hay:

“Ở Việt Nam từ Trung ương trở xuống không có văn bản nào nói về việc cấm tập Pháp Luân Công. Tôi cũng đã hỏi, một số anh công an cũng ra các bãi tập. Tôi cũng hỏi về việc ấy, người ta bảo là không thấy, không thấy có việc ấy. Thế như vậy là việc luyện tập Pháp Luân Công ở Việt Nam là không cấm. Từ Trung ương trở xuống, hiện nay chính thức là không có ai cấm cả.”

– Điều 2 – Hiến pháp Việt Nam 2013 ghi nhận: “Việt Nam là nhà nước pháp quyền, do dân và vì dân”.

Theo nguyên tắc tối thượng của nhà nước pháp quyền thì “người dân được làm những gì pháp luật không cấm; và cán bộ thừa hành pháp luật chỉ làm những gì luật cho phép”.

– Điều 18 của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam tham gia từ 24/9/1982 (gọi tắt là “Công Ước”) quy định:

“Mọi người đều có quyền tự do tư tưởng, tự do tín ngưỡng và tôn giáo. Quyền này bao gồm tự do có hoặc theo một tôn giáo hoặc tín ngưỡng do mình lựa chọn; và tự do bày tỏ tín ngưỡng hoặc tôn giáo một mình hoặc trong cộng đồng với những người khác, công khai hoặc kín đáo; dưới các hình thức như thờ cúng, cầu nguyện, thực hành và truyền giảng.”

Vì vậy học Pháp Luân Công là hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam và trên thế giới.

6. Nếu tôi muốn học phải bắt đầu từ đâu ?

Tất cả sách, băng tiếng , băng hình đều cấp miễn phí có trên website: falundafa.org 

Hiện nay, có một số cá nhân đăng tải video các bài giảng Pháp và hướng dẫn luyện Pháp Luân Công lên các mạng xã hội như: Youtube; Facebook… hay các website cá nhân. Những kênh thông tin này không phải là trang chính thức của Pháp Luân Đại Pháp. Các video được thậm chí có một số video đã được cắt ghép, sửa đổi so với bản gốc.

Vì vậy, bạn lưu ý nên vào website chính thức của Pháp Luân Đại Pháp để tìm hiểu cũng như xem các tài liệu hướng dẫn.

* Đọc sách tu Tâm

– Cuốn sách đầu tiên mà bạn cần đọc là cuốn Chuyển Pháp Luân” – cuốn sách chính của Pháp môn. Hãy cố gắng đọ nó càng nhiều càng tốt. 

Khi đọc sách “Chuyển Pháp Luân”, cần lưu ý đọc lần lượt trọn vẹn cuốn sách; không chọn phần để đọc. Sau khi đọc khoảng ba lượt cuốn “Chuyển Pháp Luân”, người học sẽ đọc tiếp các cuốn sách khác.

– Sau khi đọc xong nhiều lần Chuyển Pháp Luân thì đọc các sách “Tinh tấn yếu chỉ” 1-2-3. Sau đó bạn có thể đọc phần kinh văn, bắt đầu lần lượt từ năm 1996 cho tới nay. Đây là những bài giảng của Đại sư Lý cho các học viên ở các nơi khác trên thế giới.

* Khí đọc sách cần lưu ý gì ?

Cần đọc lần lượt từ đầu tới cuối. Tại sao lại phải đọc sách có thứ tự. Điều này rất dễ hiểu, vì các Pháp lý đều được xâu chuỗi với nhau từ đầu tới cuối. Nếu bạn chỉ đọc “giữa” mà không hiểu “đầu”, tất nhiên sẽ bị khó hiểu và đứt mạch. Giống như muốn vào nhà thì phải bước qua hiên vậy.

Cố gắng đọc hết “Chuyển Pháp Luân”

Rất nhiều người chia sẻ ràng, khi họ đọc “Chuyển Pháp Luân”, họ gặp các trạng thái như buồn ngủ, đau đầu, khó hiểu,  chán nản, v.v…. và thế là họ dùng lại để buổi sau đọc. Nhưng sau hôm đó họ gần như không có thời gian để đọc sách, khi thì bận cái này, khi thì bận cái kia.

Vì sao vậy?. Đó là vì bạn muốn làm điều gì cũng đều có cản trở của nó, những cản trở dễ khiến bạn từ bỏ. Vì vậy bạn không cần đọc hiểu, mà cố gắng đọc hết cuốn “Chuyển Pháp Luân”. Đọc xong một lần sự cản trở tự nhiên sẽ giảm bớt.

– Buông Tâm mà đọc

Có câu “tiên nhập vi chủ” nghĩa là cái gì tiến nhập vào trước sẽ làm chủ, và mọi người thường hay dùng nó để làm thước đo cho những cái vào sau. 

Đọc sách cũng vậy, nhiều người đọc “Chuyển Pháp Luân” khi đọc tới đoạn họ cảm thấy không phù hợp với quan điểm hay cách nghĩ của họ. Họ liền phản đối và không muốn đọc nữa. Đây cũng là một cản trở khi bước vào họ Pháp Luân Công.

* Giới thiệu sơ lược 5 bài công pháp của Pháp Luân Công

Năm bài công pháp của Pháp Luân Công bao gồm 4 bài động công và 1 bài tĩnh công. Các động tác nhẹ nhàng, đơn giản, thư thái. Không phụ gò bó vào thời gian, địa điểm, phương hướng; cũng không cần để ý đến hít thở. Bạn có thể luyện tùy theo thời gian và địa điểm phù hợp nhất với mình. Tác dụng của 5 bài tập Pháp Luân Công như thế nào?

Có thể xem video hướng dẫn tại: Thư viện video 

Có thể đọc sách tại: Đại Viên Mãn Pháp

Có thể tải nhạc tập tại: Thư viện Audio

Bạn có thể tự tập tại nhà, hoặc ra các điểm luyện công tại các chung cư, khu công viên gần chỗ bạn nếu có. Những học viên tại các điểm luyện công sẽ hướng dẫn bạn miễn phí. Nhiều người tập cùng nhau cũng tạo nên động lực giúp bản thân thêm cố gắng.

Một điểm tập Pháp Luân Công tại công viên

Một điểm tập Pháp Luân Công tại công viên

Các điểm luyện công chung thường duy trì vào hai khung giờ: khoảng từ 5h – 7h sáng và 17h – 19h chiều. Mọi hoạt động giúp đỡ, hướng dẫn, chia sẻ đều là miễn phí và không yêu cầu đặc biệt nào.

* Dưới đây chỉ xin giới thiệu sơ lược 5 bài tập

– Bài công pháp thứ nhất: Phật Triển Thiên Thủ Pháp

Cơ sở của bài công pháp thứ nhất là các động tác “căng” và “chùng” nhẹ nhàng; Bao gồm 8 động tác đơn giản có thể đả thông tất cả những dòng năng lượng trong cơ thể. Bài 1 khoảng 9 phút.

– Bài công pháp thứ hai: Pháp Luân Trang Pháp

Bài này bao gồm 4 động tác “bão luân” (ôm bánh xe). Mỗi động tác được giữ nguyên trong khoảng 5 đến 15 phút. Bài công pháp thứ 2 giúp tăng cường năng lượng và trí huệ. Bài 2 khoảng 15-30 phút, tùy sức của bạn.

5 Bài tập Pháp Luân Công ( ảnh minh họa)

5 Bài tập Pháp Luân Công ( ảnh minh họa)

– Bài công pháp thứ ba: Quán Thông Lưỡng Cực Pháp

Người luyện đưa lần lượt hai tay lướt nhẹ lên xuống theo chiều dọc cơ thể liên tục, đều đặn mỗi lượt 9 lần. Sau đó đưa hai tay cùng lên xuống 9 lần. Bài công pháp thứ 3 giúp người luyện thanh lọc cơ thể.  Bài 3 khoảng 9 phút.

– Bài công pháp thứ tư: Pháp Luân Chu Thiên Pháp

Đưa hai tay di chuyển nhẹ nhàng bên ngoài toàn bộ thân thể, từ mặt trước ra mặt sau, tuần hoàn từ đỉnh đầu xuống quanh hai chân rồi đi lên. Bài công pháp thứ tư giúp kéo trăm nghìn mạch trong cơ thể đồng thời vận chuyển, lưu thông năng lượng. Bài 4 khoảng 12 phút.

– Bài công pháp thứ năm: Thần Thông Gia Trì Pháp

Đây là bài thiền định luyện tĩnh công kết hợp làm thủ ấn và đả tọạ. Bài công pháp thứ 5 giúp người luyện thanh lọc cả thân lẫn tâm, gia trì công lực và năng lượng. Bài 5 khoảng 30-60 phút, tùy sức của bạn.

Vậy là Pháp Luân Công là gì? Có nên học Pháp Luân Công hay không? hay tập Pháp Luân Công có khỏi bệnh không? Giữa rất nhiều những thông tin trái chiều, bạn có thể tự mình dành thời gian cho để tìm hiểu về Pháp Luân Công và cân nhắc; hay ít nhất cũng nên gắng đọc một lần cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” để tự có câu trả lời cho bản thân mình.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Bạn có thể quan tâm