Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Phụ nữ uống trà xanh – tránh xa ba thời kỳ đặc biệt

by BBT Yhctvn

Trà xanh là một loại trà phổ biến trong nhiều loại trà và được nhiều phụ nữ thích uống. Tuy nhiên, mặc dù trà xanh có nhiều tác dụng tốt nhưng đối với cơ địa đặc biệt của phụ nữ có ba thời kỳ là không thích hợp uống trà xanh, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, ba thời kỳ đó là gì?

Phụ nữ uống trà xanh – tránh xa 3 thời kỳ đặc biệt

1. Thời kỳ kinh nguyệt.

Vì lúc này máu kinh sẽ tiêu hao rất nhiều sắt trong cơ thể, vì vậy lúc này nên bổ sung nhiều rau củ quả nhiều chất sắt vào thời điểm này như rau bina, nho, táo và các loại hoa quả khác. Trà xanh lại khác, trong trà có chứa tới 50% là axit tannic, chất này sẽ cản trở quá trình hấp thụ sắt của niêm mạc ruột của chúng ta, làm giảm đáng kể mức độ hấp thụ sắt của nó. dễ kết tủa trong đường với chất sắt trong thạch anh hoặc chất sắt trong thuốc bổ máu.

2. Thời kỳ mang thai.

Phụ nữ mang thai không thích hợp uống trà trong thời gian này. Nói chung nồng độ caffein trong trà mạnh cao tới 10%, sẽ làm tăng số lượng và tần suất nước tiểu và nhịp tim của phụ nữ mang thai; cũng như tăng tải cho tim và thận của phụ nữ có thai. Có thể dẫn đến động thai, bệnh nhiễm độc, nên uống ít trà sẽ tốt hơn.

3. Thời kỳ mãn kinh

Phụ nữ thời kỳ mãn kinh ngoài tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, đôi khi còn gặp phải tình trạng tim đập nhanh, tính khí kém, chất lượng giấc ngủ kém,…

Nếu uống quá nhiều trà sẽ khiến các triệu chứng này trầm trọng hơn, trong những giai đoạn đặc biệt này, tốt nhất nên dừng lại có chừng mực, để không làm hư cơ thể!.

Phụ nữ nên tránh uống trà xanh trong ba thời kỳ này, đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt, nhiều bạn gái bỏ qua điểm này nên không pha trà xanh này là điều cấm kỵ.

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm