Banner
Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

” Khái suyễn huyệt ” giảm ho suyễn hiệu quả (video)

by Dieu Quang

Chúng ta đang sống trong những ngày tiết thu mắt mẻ dễ chịu, nhưng thời tiết càng mứt mẻ là báo hiệu cho một mùa đông sắp đến. Thời tiết mùa đông lạnh và đôi khí là khắc nghiệt khiến người lớn và trẻ nhỏ dễ bị cảm, ho nếu không cẩn thận. Sau đây xin giới thiệu với các bạn “Khái suyễn huyệt ” giúp giảm ho suyễn hiệu quả.

Tất nhiên chúng ta có nhiều cách để giảm ho như uống mật ong, chanh pha mật ong, lá hẹ hoặc hoa hồng bạch hấp đường phèn … và nhiều bài thuốc đông y khác. Nhưng cách đơn giản dễ dùng nhất là day ấn huyệt.

Thông thường các bạn có thể ấn các huyệt thường dùng như Hợp Cốc, Phế Du, Xích Trạch, Thái Uyên … để giảm ho bình suyễn. Nhưng trong bài viết này xin chia sẻ với các bạn 2 huyệt ngoài đường kinh (kỳ huyệt) dễ xác định, dễ xoa ấn và có tác dụng tương đối tốt với ho suyễn là huyệt Khái suyễn và huyệt Tân khái suyễn

Nhưng sở dĩ nó có tên là “khái suyễn” là vì nó có tác dụng giảm ho, bình suyễn rất tốt, có tác dụng đối với cả ho cấp tính và mãn tính.

Vị trí huyệt 

Huyệt Khái suyễn nằm ở khe giữa ngón vô danh và ngón út, trong khe hở có một cái hốc nhỏ. Huyệt nằm ở chỗ lõm khoảng giữa đầu 2 xương bàn ngón vô danh và ngón nhẫn.

Huyệt Tân khái suyễn Ngoài ra, nằm ở chỗ lõm khoảng giữa đầu 2 xương bàn ngón trỏ và ngón giữa.

Phương pháp xoa ấn

– Khi xoa ấn chúng ta có thể xoa ấn riêng, mỗi huyệt nên ấn khoảng 3-5 phút, ngày 2 lần

– Bạn cũng có thể thực hiện ấn 2 huyệt cùng lúc để tiết kiệm thời gian. Nhưng heo tôi thì không nên, vì như vậy sẽ phân tán lực và giảm tác dụng khi ấn.

– Nên xoa bóp vừa sức, khi cảm thấy đau tức thì mới phát huy được tác dụng cao nhất.

 Lưu ý: Ấn huyệt này rất hữu ích cho trẻ em và cả người lớn. Nhưng không phải một phương pháp nào cũng có thể phù hợp với tất cả mọi người và mọi tình huống, nếu ho. Nếu suyễn nặng hoặc không hiệu quả sau khi ấn, bạn phải đi khám và điều trị kịp thời!

GJW:

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Liên Hệ