Banner
Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Tập thể dục cần lưu ý những điều gì?

by BBT Yhctvn

Vận động hay tập thể dục từ lâu đã là một phương thức để nâng cao sức khỏe được rất nhiều người lựa chọn. Có rất nhiều các bài tập vận động khác nhau, nhưng không phải bài tập nào bạn cũng có thể tập. Vậy Tập thể dục cần lưu ý những điều gì?

Tap the dục can lưu y gi

Không phải bài tập nào bạn cũng có thể tập. Vậy Tập thể dục cần lưu ý những điều gì?

1. Phù hợp với thời gian và địa điểm

Tập thể dục cần phải phù hợp với người tập theo thời gian và địa điểm và thể trạng. Địa điểm và thời gian tập luyện cũng cần tùy theo tình trạng của bản thân mà lựa chọn.  Ví dụ như ở công viên ngoài trời, phòng tập thể dục và những nơi khác khi điều kiện thời tiết lý tưởng và chất lượng không khí tốt. Không ngất định phải tập thể dục ngoài trời trong điều kiện thời tiết có gió, sương mù, mưa và tuyết…

2. Bài tập cần phù hợp với thể trạng

Không thể bắt buộc phải tập một bài nào đó cố định, cũng không nhất thiết phải theo đuổi khối lượng tập luyện lớn mới là tốt. Thể trạng mỗi người khác nhau, vậy nên chúng ta nên chọn các bài tập có cường độ phù hợp với bản thân mình. Lượng vận động cần được xác định dựa theo giới tính, độ tuổi.

Một số môn thể thao cạnh tranh và các cuộc thi mà chúng ta thường thấy trên TV là thể thao chuyên nghiệp. Có thể nói, thể thao chuyên nghiệp với trình độ cao và cạnh tranh mạnh mẽ. Nó không thể đạt được nếu không được đào tạo có hệ thống, và những người bình thường không nên so sánh và bắt chước một cách mù quáng. Một số môn thể thao là vận động mạnh như thi chạy nước rút, thi đấu quyền anh,… cần có thể trạng sức khỏe tốt mới có thể luyện tập các môn này.

Thanh niên có thể vận động mạnh hơn như chọn một số môn thể thao chạy, nhảy và một số trò chơi có tính đối kháng mạnh. Vì thanh niên vẫn đang trong giai đoạn phát triển thể chất, vận động vừa sức có lợi cho sự phát triển thể chất và tinh thần.

Người cao tuổi cũng nên chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như chạy bộ, đi bộ, tập Thái Cực Quyền,… Mọi mặt của cơ thể người già bắt đầu suy giảm, mục đích của việc tập luyện là để trì hoãn sự lão hóa của các mô và cơ quan, vì vậy cần chú ý lượng nhỏ của tập thể dục và tập thể dục.

3. Tập luyện cần kiên trì

Tất nhiên việc gì cũng cần có quá trình của nó, nó không thể đạt trong một sớm một chiều. Những người thi đấu chuyên nghiệp họ cũng cần phải thời gian rất dài luyện tập gian khổ không ngừng. Tập thể dục thông thường của các bạn cũng vậy, cần có sự kiên trì.

Trên lâm sàng, một số bệnh nhân béo phì luôn muốn tập một sớm một chiều. Vừa vào tập là tập ngay với khối lượng lớn, lúc nào cũng muốn bước lên cân xem mình đã giảm được bao nhiêu cân.  Nhiều trường hợp hiệu quả không tốt lắm, đôi khi nó phản tác dụng.

Năng lượng tiêu hao của bài tập là glycogen cơ, glycogen gan và đường huyết do cơ thể cung cấp trong thời gian ngắn, sử dụng mỡ rất ít. Vì vậy, để đạt được hiệu quả giảm cân, tăng cường thể lực và phòng chống bệnh tật, chúng ta nên thực hiện các bài tập aerobic không ngừng trong thời gian dài.

Thực ra, đó là công sức của bạn, chỉ cần bạn muốn là được, không việc gì là không làm được. Mỗi ngày khuyên mọi người nên bớt chút thời gian để tập thể dục. Tích ít lại có thể thành nhiều.

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm

Zalo
Liên Hệ