Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Lối sống tối giản có phải là vứt bỏ mọi thứ

by BBT Yhctvn

Lối sống tối giản không phải là vứt bỏ mọi thứ, hiểu được tâm lý này mới là trạng thái cao nhất

Dọn dẹp những vật dụng không mong muốn ở nhà và giảm bớt các hoạt động xã hội có lẽ không phải là phương pháp cốt lõi để thực hành lối sống tối giản .

Nhiều người nghĩ rằng những điều này là dễ dàng nhất để bắt đầu, chỉ cần bạn nỗ lực một chút, mọi thứ sẽ trở nên ít hơn và cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn .

Tuy nhiên, trên thực tế, tôi nhận thấy rằng một số người rất nội tâm đơn giản dù ở nhà có chút lộn xộn; có rất nhiều người bận rộn có nội tâm đơn giản và tập trung vào mục tiêu của họ trong cuộc sống.

Đây là sự đơn giản quan trọng thực sự.

Trạng thái tuyệt vời nhất của chủ nghĩa tối giản chính là “ Chuyên chú ”, muốn sống giản dị và đẹp đẽ thì bạn phải nắm vững tâm lý này.

11 nguyên tắc sau đây có thể giúp bạn sống tối giản “từ trong ra ngoài”

1. Đừng trì hoãn những điều nhỏ nhặt

Trong quá trình thực hành chủ nghĩa tối giản , bạn có thể trở nên quá tập trung vào bức tranh tổng thể đến mức bạn quên mất phải thực hiện một số công việc hàng ngày. Không ai có thể thoát khỏi những việc đó, và nhắm mắt làm ngơ sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn ngày càng phức tạp hơn.

2. Ngừng phấn đấu cho sự hoàn hảo

Khi bạn đã có một kế hoạch khả thi, hãy sử dụng các kỹ năng của bạn và tập trung vào nó, cải thiện khi bạn tiếp tục. Trong đường đời, một khi bạn đã đứng yên thì bạn chẳng học hỏi được gì nhiều. Bạn phải thực hiện bước đầu tiên trước khi bước tiếp theo được tiến độ. Có những điều bạn có thể học được bằng cách thực hiện nó, thay vì làm phức tạp các kế hoạch bằng cách nóng vội.

3. Tập trung vào sức khỏe tốt

Khí trò chuyện với chị tôi, chúng tôi đều thấy rằng con người ta có một vấn đề chung, đó là khi mất đi một thứ gì đó thì mới hối hận vì đã không trân trọng nó một cách đúng mực. Đây là bản chất tự nhiên của con người, hoàn toàn có thể đoán trước được và đôi khi không thể tránh khỏi. Một cơ thể khỏe mạnh chắc chắn là một điều may mắn, có sức khỏe chúng ta mới có thể sống một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc. Chăm sóc cơ thể và rèn luyện cơ thể thật tốt.

4. Tìm ý nghĩa thực sự của cuộc sống

Niềm tin chắc chắn là trung tâm của cuộc đời tôi, và tôi nghĩ nó có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Với niềm tin, các giá trị và trọng tâm cuộc sống của tôi trở nên rõ ràng hơn. Tất nhiên, khám phá các vấn đề của cuộc sống không chỉ để sống một cuộc sống tối giản, mà là một ý nghĩa sâu sắc hơn. Đừng chờ đợi, hãy hành động ngay và tìm câu trả lời cho cuộc đời bạn.

5. Đừng đi đường tắt, hãy gặp thử thách

Có một sự việc tôi muốn đi đường tắt trong tuần này, nhưng sau khi cân nhắc ưu và nhược điểm, tôi quyết định rằng đi đường tắt thực sự rất rủi ro. Chúng ta thường quá coi trọng mục tiêu của mình, khi những gì chúng ta thực sự mong muốn là một trải nghiệm cuộc sống tốt đẹp, một người chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn của chúng ta, và một phiên bản trưởng thành của chính chúng ta.

6. Không nghiện

Tôi chưa từng nghiện ma túy hay rượu, nhưng tôi đã chứng kiến ​​những người thân yêu của mình đau khổ. Tôi cũng biết rất rõ cảm giác bị ám ảnh bởi chiếc điện thoại và không thể tập trung, như thể bạn không thể sống thiếu nó. Nghiện giống như một trò chơi khó khăn của cuộc đời. Hãy tìm cách để nó qua đi, trái tim bạn sẽ tự do, và cuộc sống sẽ đơn giản.

7. Đừng cảm thấy có lỗi với bản thân

Trong tất cả những tệ hại, có lẽ không cái nào thảm hại và tự chuốc lấy thất bại như tủi thân. Sự hối hận, liên tục hối hận về những sai lầm hoặc bất hạnh của bản thân có ích gì? Sự tự thương hại sẽ chỉ kéo bạn xuống vực sâu và làm phức tạp thêm cuộc sống của bạn. Hãy tỉnh táo, nghĩ về thực tại, quá khứ đã qua, lúc này bạn có thể tự do và tập trung làm những việc cần làm lúc này.

8. Không ghen tị

Tôi xúc động khi nghĩ rằng cuộc sống của tôi bây giờ vượt xa những lý tưởng thời trẻ của tôi. Bây giờ tôi có một gia đình hạnh phúc, ba đứa con khỏe mạnh và năng động, những người bạn thân nhất, một công việc tốt và rất nhiều thời gian giải trí. Tôi có mọi thứ tôi nên có, và thậm chí còn hơn thế nữa. Với thành quả ngày hôm nay, tôi có thể sống ổn định và biết cách trân trọng nó. Nhưng chỉ cần nghĩ đến những người giàu có hơn mình thôi cũng khiến tôi lo lắng ngay lập tức. Vì vậy, tôi khuyên mình hãy biết trân trọng lòng tốt của người khác.

9. Giữ lời hứa

Không có nhiều câu tục ngữ có thể áp dụng rộng rãi, và “giữ chữ tín” là một trong số đó. Hãy là một người đáng tin cậy, và những người thân yêu của bạn sẽ tin tưởng bạn; là một người đáng tin cậy, bạn cũng sẽ được những người đáng tin cậy khác ưu ái và tôn trọng và thu được nhiều lợi ích hơn từ đó. Nếu bạn rời khỏi vòng kết nối bạn bè này, cuộc sống của bạn có thể nhanh chóng trở nên phức tạp. Đừng rời khỏi vòng kết nối của bạn bè!

10. Đừng nói dối, đừng giả vờ

Có thể bạn không cố ý nói dối, nhưng bạn có thường ngụy trang cho mình không? Bạn có thể thể hiện bản thân tốt nhất của mình, nhưng việc luôn che đậy những sai sót hay khuyết điểm có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên phức tạp vì bạn sẽ phải đeo bám nó mãi mãi và lo lắng về việc thoát ra ngoài. Hãy thể hiện bản thân thật sự và cố gắng hết sức, và những người thực sự hiểu bạn sẽ đồng ý.

11. Kết bạn tốt

“Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Lăn lộn ngoài xã hội, chúng ta luôn cố gắng hòa nhập vào đám đông, và chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi đám đông. Lựa chọn bạn bè một cách cẩn thận và tìm cách kết bạn với những người mà bạn ngưỡng mộ cũng là một cách tuyệt vời để đơn giản hóa cuộc sống của bạn. Kết bạn với những người chia sẻ giá trị của bạn sẽ dễ dàng hơn là lãng phí thời gian và đánh mất những người bạn.

Tác giả: Mike Donghia

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm