Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa cholesterol cao

by BBT Yhctvn

8 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa cholesterol cao

Bạn có biết? Gần một nửa số người Mỹ trưởng thành có lượng cholesterol cao. Cholesterol phần lớn bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của lối sống và các yếu tố di truyền, nhưng những gì bạn ăn vẫn quan trọng. Trên thực tế, khi bạn ăn gần đúng với những gì Hướng dẫn Chế độ ăn uống khuyến nghị, bạn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cholesterol cao .

Vì vậy, hãy ăn nhiều trái cây, rau quả, thịt nạc, các sản phẩm từ sữa ít béo và ngũ cốc nguyên hạt; đồng thời, hạn chế thực phẩm không lành mạnh hoặc tăng calo , chẳng hạn như thịt chế biến sẵn, đồ ăn nhẹ nhiều muối như khoai tây chiên, đồ ngọt và đồ uống có đường.

Dưới đây là tám loại thực phẩm có thể giúp cải thiện trực tiếp lượng cholesterol của bạn.

1. Cải Brussels

Nửa chén bắp cải Brussels chứa 3 gam chất xơ hòa tan . Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần 5 đến 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày có thể làm giảm lượng cholesterol LDL từ 3 đến 5 phần trăm. Điều này là do chất xơ hòa tan liên kết với một số cholesterol trong chế độ ăn uống trong ruột, ngăn cơ thể hấp thụ chất này.

2. Bột yến mạch

Giống như cải Brussels, yến mạch có chứa chất xơ hòa tan . Đây là một lợi ích. Ngoài ra, một nghiên cứu về người lớn thừa cân và béo phì cho thấy những người bao gồm hai phần yến mạch mỗi ngày trong chế độ ăn kiêng giảm cân của họ có tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL thấp hơn đáng kể. 

Bột yến mạch - ngằn ngừa cholesterol tăng cao

3. Tỏi ngăn ngừa cholesterol tăng cao

Theo một phân tích tổng hợp được công bố vào năm 2016, dùng tỏi bổ sung trong hai tháng có thể cải thiện một chút mức cholesterol. Tuy nhiên, những cải tiến nhỏ vẫn đáng giá: Giảm 8% cholesterol có khả năng giảm 38% nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Hạnh nhân

Theo một nghiên cứu được công bố vào năm 2019, những người trưởng thành thường xuyên ăn vài ounce hạnh nhân có lượng cholesterol toàn phần và LDL thấp hơn đáng kể và cholesterol HDL (tốt) thấp hơn đáng kể, so với những người ăn ít hạt hạnh nhân hơn.

5. Ớt giúp ngăn ngừa cholesterol tăng cao

Capsaicin (hợp chất làm cho ớt có vị cay) đã được chứng minh là có tác động tích cực đến cholesterol và giúp ngăn ngừa các tiểu cầu trong máu kết dính với nhau và tích tụ trong động mạch.

6. Rong biển

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy tiêu thụ rong biển có thể giúp cải thiện mức cholesterol trong máu, ngay cả khi đối tượng ăn thực phẩm giàu chất béo và cholesterol cao . Một số động vật làm giảm chất béo trung tính và LDL, trong khi những động vật khác tăng HDL có lợi.

thực phẩm bổ sung canxi - rong biển -cholesterol tăng cao

7. Nước khoáng có ga

Theo một nghiên cứu nhỏ được thực hiện ở Tây Ban Nha, khi phụ nữ sau mãn kinh uống một lít nước có hàm lượng khoáng chất thấp trong hai tháng và sau đó là một lít nước khoáng có ga trong hai tháng, tổng lượng cholesterol và cholesterol LDL Protein của họ giảm đáng kể. Ngoài ra, sau khi uống nước khoáng có ga, lượng cholesterol HDL có lợi của họ tăng lên.

Uống đủ nước giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và nước khoáng có thể có một số lợi ích bổ sung.

8. Bưởi giúp ngăn ngừa cholesterol cao

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Food & Nutrition Research vào năm 2014 cho thấy rằng những phụ nữ thường xuyên ăn bưởi hoặc uống nước ép của nó so với những người không ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi thì mức độ chất béo trung tính thấp hơn và mức độ cholesterol HDL cao hơn. Một lợi ích khác: Nhóm ăn bưởi cũng nhận được nhiều vitamin C, kali, magiê và chất xơ hơn.

Tác giả: Brierley Horton

Bài viết được đăng trên Tạp chí eat Well, đề cao việc ăn uống lành mạnh như một cách sống.

Nguồn EET

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm