Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

“Huyệt vạn năng” điều trị nhiều loại bệnh tật

by BBT Yhctvn

Huyệt Hợp cốc là huyệt vạn năng được danh y xưa gọi là có tác dụng điều hòa mọi bệnh tật, là huyệt rất quan trọng và rất hữu ích đối với cơ thể con người. Tại sao nó được gọi là “Hợp cốc”? Phải chăng ngón tay cái và ngón trỏ của chúng ta giống như hai ngọn núi cao chót vót, giữa hai ngọn núi có một thung lũng nên có tên là “Hợp cốc”.

Cơ thể có thể được điều hòa thông qua kích thích huyệt hàng ngày, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống. Hợp cốc đề cập đến kinh tuyến ruột già nơi Khí và máu tụ lại để tạo thành một trường nước mạnh và không khí ẩm ướt. Huyệt hợp cốc có công năng xua tan phong hàn và giải cảm bên ngoài, thông kinh lạc và giảm đau, bổ huyết và hoạt khí, giảm đau và an thần, thông kinh và hoạt kinh. Các danh y xưa nổi tiếng của Trung Quốc cho rằng trong hàng trăm huyệt đạo trên toàn cơ thể, huyệt Hợp cốc có tác dụng điều hòa toàn thân, là huyệt toàn năng điều hòa các loại bệnh tật. Xoa bóp thường xuyên điều chỉnh mọi bệnh tật, cải thiện sức khỏe phụ và nâng cao thể chất.

Phương pháp xoa bóp: Dùng ngón cái và ngón trỏ day ấn các huyệt lên xuống. Khi ấn nên dùng lực hướng về phía ngón tay út, không nên ấn thẳng lên xuống mu bàn tay để tác dụng chữa bệnh của huyệt này được phát huy tốt hơn. Xoa bóp huyệt Hợp cốc trên cả hai tay 30-50 lần mỗi ngày, để cơn đau nhức và căng thẳng có thể đến các chi trên.

Tuy nhiên, cần lưu ý khi xoa bóp huyệt Hợp cốc: bệnh nhân yếu và phụ nữ có thai không nên xoa bóp.

Tác dụng bảo vệ sức khỏe của xoa bóp huyệt Hợp cốc

1. Phòng chống tai biến mạch máu não và cao huyết áp

Huyệt Hợp cốc là một huyệt quan trọng trong cơ thể con người, hầu như tất cả các bệnh đều có thể được trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ điều trị bằng huyệt này. (Nguồn ảnh: Adobe Stock)

Huyệt Hợp cốc là một huyệt quan trọng trong cơ thể con người, hầu như tất cả các bệnh đều có thể được trực tiếp hoặc gián tiếp hỗ trợ điều trị bằng huyệt này. (Nguồn ảnh: Adobe Stock)

Các chuyên gia kinh mạch cho biết, xoa bóp huyệt Hợp cốc vào mỗi buổi sáng và tối trong hai phút mỗi lần có thể ngăn ngừa đột quỵ, nhồi máu não và xuất huyết não, đồng thời cũng có thể phòng và điều trị bệnh cao huyết áp. Hầu như tất cả các bệnh đều có thể được điều trị trực tiếp hoặc gián tiếp bằng điểm này, và nó là một điểm phổ biến để điều trị tất cả các bệnh .

2. Giảm đau

Huyệt hợp cốc là một huyệt lớn trong số các huyệt, nó có nhiều công năng, chức năng quan trọng nhất của nó là giảm đau cho cơ thể chúng ta. Huyệt hợp cốc là một huyệt quan trọng trong cơ thể con người, có tác dụng giảm đau, giảm đau. Miễn là huyệt Hợp cốc được xoa bóp, các bệnh về mô và cơ quan nơi kinh mạch ruột già mà huyệt Hợp cốc thuộc về có thể được giảm bớt hoặc loại bỏ.

3. Điều hòa khuôn mặt

Tất cả các vấn đề về đầu và mặt có thể được giảm bớt bằng cách kích thích điểm Hợp cốc. Ấn huyệt Hợp cốc có thể điều hòa chứng liệt mặt, co thắt cơ mặt, viêm mũi dị ứng, có tác dụng tốt đối với mụn trứng cá tại chỗ và dị ứng viêm da.

4. Điều hòa dạ dày

Kinh Đại Dương Minh ở Bàn Tay và Kinh Dương Minh ở Bụng nối với Kinh Dương Minh ở Bụng, kích thích huyệt Hợp Cốc có thể điều hòa Khí trong kinh mạch, có tác dụng điều trị các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa rất lớn. Chẳng hạn như đau dạ dày, nôn mửa, táo bón, nấc cụt, tiêu chảy, v.v. và thậm chí cả các cơn trĩ cũng có hiệu quả. Xoa bóp hoặc day ấn huyệt Hợp cốc có thể làm giảm các triệu chứng của khí huyết và đường ruột.

5. Phòng và trị cảm mạo

Xoa bóp huyệt Hợp cốc có thể thẩm thấu khí huyết, thúc đẩy dương khí thăng tiến, cường thân trừ tà, nâng cao khả năng miễn dịch của con người. Đặc biệt đối với những người bị tức ngực nhỏ, khó thở, ho nhiều đờm, vã mồ hôi, cảm sốt, bấm huyệt Hợp cốc mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 phút, các triệu chứng sẽ thuyên giảm và dần dần biến mất sau nửa tháng.

6. Hồi dương và sảng khoái trí não

Khi não mệt mỏi và chóng mặt, kích thích huyệt Hợp cốc có thể làm giảm mệt mỏi và sảng khoái tinh thần. Nếu chóng mặt, ngất xỉu, động kinh, v.v. cũng có thể xoa dịu huyệt Hợp cốc, đồng thời đi khám và điều trị kịp thời.

Nhắc nhở ấm áp: Xoa bóp huyệt là một phương pháp điều hòa phụ trợ, có bệnh cần đến bệnh viện thông thường để chẩn đoán và điều trị.

Biên tập: Liên Tâm

Xem thêm

Bạn có thể quan tâm