Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Bạn có bổ sung dinh dưỡng đúng thời điểm ?

by BBT Yhctvn

Bạn có bổ sung dinh dưỡng đúng thời điểm ?

Để duy trì sức khỏe, nhiều người thường uống nhiều loại thuốc tốt cho sức khỏe như vitamin B , canxi, men vi sinh hoặc dầu cá , … . nhưng bạn đã nghiêm túc suy nghĩ về thời điểm uống chưa?. Tôi nên uống khi đói hay sau bữa ăn? Chuyên gia dinh dưỡng ​​đã chia sẻ một thời gian bổ sung phù hợp.

1. Uống lúc đói hoặc trước bữa ăn

Sắt

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu trong khẩu phần ăn nói chung đã có đủ thịt thì không cần bổ sung thêm sắt. Nhưng trong những trường hợp đặc biệt như thiếu máu do thiếu sắt hoặc đang mang thai thì bạn nên chú ý.

Probiotics 

Probiotics cần được bổ sung trong thời gian dài mới có hiệu quả, thời điểm bổ sung thay đổi tùy theo nhãn hiệu. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Lactobacillus và Bifidobacterium có tỷ lệ sống sót cao nhất khi được bổ sung trước bữa ăn 30 phút. Khi bổ sung, probiotics sẽ gây ra những thay đổi trong hệ vi khuẩn đường ruột, vì vậy bổ sung thường xuyên là chìa khóa.

2. Dùng trong bữa ăn

Calcium 

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu bạn ít uống sữa, ăn rau xanh đậm thì có thể phải bổ sung canxi. Tùy từng loại canxi mà thời điểm sử dụng sẽ khác nhau, điều quan trọng nhất cần chú ý là canxi cacbonat, cần so sánh về sự tiết axit dạ dày. Thuốc được hấp thu tốt, vì vậy hãy uống trong bữa ăn. Chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở rằng, nhũng người có bệnh dạ dày chú ý và cố gắng tránh sử dụng canxi cacbonat, và về cơ bản không có hạn chế đối với các loại khác.

Vitamin A, D, E, K

Đây là loại vitamin tan trong chất béo, loại vitamin này cần chất béo để hấp thụ hiệu quả, nên bổ sung trong bữa ăn.

Lutein

Lutein cũng là một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo, khi bổ sung vào bữa ăn hiệu quả sẽ tốt hơn.

3. Sau bữa tối

Vitamin C

Các nhà dinh dưỡng học đã chỉ ra rằng vitamin C không thể được sản xuất bởi cơ thể con người. Là một loại vitamin rất quan trọng, nó liên quan đến việc chữa lành vết thương, tạo collagen và thậm chí cả chất chống oxy hóa. Nó có thể được tiêu thụ trong các loại rau và trái cây nói chung. Thông thường nên bổ sung sau bữa ăn, ngoài việc tránh gây khó chịu cho dạ dày, nó còn có thể giúp hấp thu sắt.

Vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp có nhiều chất dinh dưỡng nên thường nên dùng sau bữa ăn, sẽ không gây khó chịu cho dạ dày.

4. Có thể dùng

Kẽm

Kẽm liên quan đến da, chữa lành vết thương và duy trì mắt. Không có mốc thời gian bổ sung cụ thể. Bạn có thể theo dõi cơ thể mình sau khi ăn.

Vitamin B phức hợp

Vitamin phức hợp B tan trong nước về cơ bản có thể được bổ sung bất cứ lúc nào.

Dầu cá

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc bổ sung dầu cá cần một khoảng thời gian mới có hiệu quả. Nhưng thời điểm bổ sung không phải là quan trọng nhất. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng bổ sung lượng chất bổ sung trong ngày cũng là một cách tốt. buổi sáng và buổi tối.

Bạn có thể quan tâm