Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Tác dụng phụ của trà Quyết minh tử

by BBT Yhctvn

Quyết minh tử là hạt của cây quyết minh. Trà quyết minh tử được sử dụng khá phổ biến trong dân gian, chủ yếu được người dân dùng điều trị các bệnh liên quan đến mất ngủ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống được loại trà này. 

Quyết minh tử có tính hơi lạnh, những người hay bị tiêu chảy, đau dạ dày không nên uống loại trà này. Điều này cần được lưu ý

Nghĩa là: những người bị tiêu chảy và huyết áp thấp nên sử dụng các chế phẩm từ hạt Thảo quyết minh một cách thận trọng. Tác dụng phụ của nó “chủ yếu là tả”,

Nhất định chú ý với phụ nữ mang thai. Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra rằng uống loại này trong thời gian dài có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều. Trong trường hợp nghiêm trọng, nội mạc tử cung bất thường, có thể gây chuyển dạ sớm.

Vị thuốc Thảo quyết minh - Trà quyết minh tử

Vị thuốc Thảo quyết minh

Ở dạng sao nó có thể làm chậm hoạt động của ruột sau,  kết cấu giòn và dễ nghiền hơn, ngoài ra sao giúp chiết xuất các thành phần khi sắc hiệu quả.

Nếu bạn không có các triệu chứng như tiêu chảy, đau dạ dày,… trước và sau khi uống trà Quyết minh tử thì có vẻ như nó sẽ không gây hại hại cho bạn. 

Nhưng có 3 điều nên chú ý

1. Nếu bạn bị tiêu chảy hoặc đau bụng trong khi trong thời gian uống, cần tìm ra nguyên nhân, đó là do ngộ độc thực phẩm hay do hạt Quyết minh, đừng đổ lỗi cho hạt Quyết minh một cách mù quáng.

2. Dùng thức ăn nóng hàng ngày để trung hòa tính lạnh của hạt Quyết minh. Ví dụ như mỗi 7 một lần, thay vì dùng hạt Quyết minh vào ngày đó, bạn có thể uống nước canh gừng để thay thế.

3. Theo sự luân phiên của bốn mùa, thuận theo đó cũng nên có sự thay đổi về liều lượng khi uống trà Quyết minh tử, mùa đông và mùa hè liều lượng khác nhau. Mùa đông nên uống ít hơn, cơ thể con người cần hòa hợp với các mùa. Nhìn chung cơ thể con người cũng là một bộ phận của tự nhiên, có thể vào mùa đông, cứ cách 3 ngày bạn có thể ngưng sử dụng một ngày và uống nước canh gừng.

Xem thêm: 

Bạn có thể quan tâm