Nếu bạn không phải là một thầy thuốc Đông y, bạn không được tùy ý sử dụng các bài thuốc, vị thuốc trên website yhctvn.com để điều trị bệnh cho bản thân và người khác. Hãy đưa bệnh nhân tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế, hoặc cá nhân có chuyên môn.

Tăng cường trí nhớ với Đông y

by BBT Yhctvn

Tăng cường trí nhớ với Đông y – Trên thế giới này có một người như vậy, trí nhớ của họ siêu mạnh. chẳng hạn như Kim Peek, người có thể ghi nhớ từng chữ một trong hơn 12.000 cuốn sách mà ông đã đọc trong đời. Anh ấy nói rằng anh ấy đang đọc, nhưng thực ra anh ấy đang lật, tốc độ của anh ấy rất nhanh. Sau đó, bộ phim “Rain Man” dựa trên trải nghiệm của anh đã giành được giải Oscar cho Phim hay nhất.

Cải thiện trí nhớ bằng đông y

Cải thiện trí nhớ bằng đông y

Các chức năng của anh ấy là bẩm sinh, vì vậy trí nhớ có liên quan rất nhiều đến tài năng bẩm sinh, và tất nhiên nó không thể tách rời với chế độ dinh dưỡng và luyện tập có được. Ví dụ, ở nhiều bộ lạc cổ đại, lịch sử của họ không được ghi lại bằng văn bản mà được truyền miệng. Tìm một thanh niên trong bộ tộc và yêu cầu anh ta kể lại toàn bộ lịch sử của bộ tộc, hàng trăm nghìn từ, có thể dưới dạng thơ, có thể dưới dạng rap, rồi truyền lại cho thế hệ sau. Điều này được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đông y nhìn nhận về trí nhớ

Đông y cho rằng trí nhớ liên quan đến não và tủy. Thận là nền tảng của tự nhiên và có liên quan nhiều đến tính di truyền. Sau khi sinh, bản chất của thận sẽ chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành tinh chất để cung cấp cho thận, vì vậy nó cũng cần được bổ sung dinh dưỡng và bổ sung.

Tóm lại, trí nhớ bao gồm hai khía cạnh, một là bẩm sinh và hai là có được. Khi lớn tuổi, chức năng cơ thể bắt đầu suy giảm, thận tinh không đủ, tủy không được bồi bổ, tức là suy giảm trí nhớ, vô cảm. Một số người mất nhiều hơn và tủy trống rỗng, dẫn đến bệnh Alzheimer.

Vì vậy, dưỡng thận, bổ thận tráng tinh là phương pháp cải thiện trí nhớ của y học cổ truyền Trung Quốc.
Người xưa rất coi trọng việc chăm sóc sức khỏe. Trong khi nếm thử một trăm loại thảo mộc, Thần Nông đã tìm thấy một loại thảo mộc có thể cải thiện trí nhớ, ghi lại và truyền lại cho thế giới.

Vị đầu tiên: Viễn chí

“Thần Nông bản thảo kinh” ghi Viễn Chí : “ích trí tuệ, tinh thông tai mắt, tăng trí nhớ, tăng trí và lực, lâu mệt, trẻ mãi không già”.

“Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân cho biết: “Công việc của nó tập trung vào việc củng cố ý chí, nâng cao bản chất và điều trị chứng hay quên.”

Theo ghi chép cổ xưa, y học hiện đại đã tiến hành nghiên cứu về Viễn chí, và qua so sánh các mô hình động vật mất trí nhớ tuổi già trước và sau khi dùng thuốc, người ta thấy rằng Viễn chí có tác dụng tăng cường trí nhớ và cải thiện khả năng học tập.

Viễn chí rất thuận tiện trong việc uống và có thể uống trực tiếp hoặc nấu thành súp hoặc cháo.

Viễn chí thang

Nguyên liệu: 10 gam Viễn chí. Cách làm: Sắc trong nước 30 phút, chắt lấy nước cốt, ngày uống 2 lần sáng tối.

Cháo viễn chí liên tử

Nguyên liệu: 30 gam
Hạt sen: 15 gam
Gạo nếp: 50 gam

Cách làm: Viễn chí bỏ lõi, xay chung với hạt sen thành bột. Đun sôi cháo, đợi chín, cho bột hạt sen viễn chí vào, đun một hai lần là được.

Cách dùng: Ăn tùy ý.

Công hiệu: Bổ trung, ích trí, cải thiện tai mắt. Đối với chứng hay quên, hồi hộp, tắc mạch mất ngủ.

Vị thứ hai: Linh chi

Nấm linh chi rất quý nên không được sử dụng rộng rãi như nấm linh chi, nấm linh chi đỏ có tác dụng tốt nhất trong tất cả các loại nấm linh chi. Cuốn “Thần Nông bản thảo kinh” ghi nấm Linh Chi: “Lợi tim, dưỡng trung, tăng trí tuệ, ăn không quên. Ăn lâu thì nhạt, không già, kéo dài tuổi thọ.” Do đó có tên là “Tiên thảo”.
Nghiên cứu y học hiện đại cho thấy, Linh Chi có tác dụng chống lão hóa và rất hữu ích cho việc kích hoạt các tế bào não.

Nước uống nấm linh chi

Nguyên liệu: 10 gram nấm linh chi Cách làm: Thái nhỏ và uống thay trà.

Nước uống linh chi bạc hà

Nguyên liệu: linh chi 2 gam , bạc hà 5 gam, cốc nha 5 gam , đường25 gam
Cách làm:cắt lát nấm linh chi, cắt bạc hà thành từng miếng nhỏ, và sao cốc nha cho đến khi có mùi thơm. Cho nấm linh chi và cốc nha đã rang vào nồi, thêm 250 ml nước, thêm đường, nấu đến khi đặc lại thì cho bạc hà vào, nấu trong 10 phút.

Hiệu quả: bổ não ích trí. Nó thích hợp cho người nóng bứt rứt, thiếu khí và hay cáu gắt.

Bài tập tay: Thương đả điểu

Cuối cùng, một bài tập tay “Thương đả điểu” (bắn chim bằng súng) được giới thiệu để ngăn ngừa bệnh Alzheimer và tăng trí nhớ.

Tay phải được so sánh với “súng”, và tay trái được so sánh với ký tự “V”, đại diện cho một con chim và “súng” được sử dụng để đối mặt với “chim”; sau đó tay trái được thay thế bằng “súng”, và tay phải được thay thế bằng “chim”, và cứ thế tăng dần tốc độ. Số lượng “chim” cũng có thể được tăng lên, với ba ngón tay mở rộng cho ba con chim và bốn ngón tay cho bốn con chim.

Di chuyển tay như vậy rất hữu ích cho việc tăng cường trí nhớ của bạn.

Tác giả: Dưỡng sinh Huệ Liễu

Xem thêm:

Bạn có thể quan tâm